BTV Ngọc Trinh ghi danh tham gia khóa học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh

62 - 24/05/2018 - 13:00:52 - Giáo dục

Dân trí Ngọc Trinh là MC, BTV được khán giả yêu mến của VTV. Tên tuổi cô gắn với chương trình Bản tin Tài chính, Chuyển động 24h… Thay vì “yên vị”, tự hài lòng với vị trí “vạn người mê”, BTV Ngọc Trinh quyết định tiếp tục “mài dùi đèn sách” khi ghi danh tham gia khóa học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) của Viện Quản trị & Công nghệ FSB - Đại học FPT.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Hơn một thập kỷ làm truyền hình, chị đã gây ấn tượng sâu sắc với khán giả và là cái tên sáng giá của truyền hình Việt Nam. Vậy còn lý do gì thôi thúc chị tham gia chương trình MBA?

Thứ nhất, tôi chuẩn bị ra một chương trình mới đã ấp ủ từ lâu, để củng cố lại chất lượng lao động của mình sau hơn 11 năm chuyên làm về lĩnh vực tài chính, kinh tế. Dù ở vị trí nào và độ tuổi bao nhiêu, tôi vẫn đang mò mẫm để bứt phá. Sự bứt phá ở đây không chỉ đơn thuần là cách dẫn mới mà là vai trò của mình khác đi. Khi bạn là một người dẫn chương trình chỉ đơn thuần đọc thông tin, bạn không thể giống với một người dẫn chương trình có khả năng tổ chức sản xuất. Mong muốn lớn nhất của tôi là ra mắt được một chương trình truyền hình mới trong lĩnh vực tài chính mà tôi đảm nhận. Vì thế tôi cần có những phông nền kiến thức vững chắc về lĩnh vực này.

Thứ hai, bản thân gia đình tôi cũng làm về kinh doanh nên không sớm thì muộn tôi cần tích lũy kiến thức để tiếp quản công việc này. Tôi chưa từng nghĩ sẽ đi học vì tấm bằng hay danh vọng, điều đó cũng liên quan đến việc tôi chọn trường. Kết quả học tập từ trước đến nay thú thực là chỉ ở mức trung bình, nhưng khi tôi cảm thấy cái gì thực sự có ích, áp dụng thực tế thì tôi rất say mê. Điều đó cũng phần nào lý giải việc mọi người thường tròn mắt “ố à” khi kết quả học tập đại học năm nhất, năm hai, năm ba của tôi chỉ ở mức trung bình nhưng năm cuối lại là học bổng sinh viên giỏi. Đơn giản vì năm thứ tư chương trình mới thật sự hay, cần thiết và hữu dụng cho công việc sau này.

Đó cũng là mục tiêu khi tôi quyết định học MBA, tôi xác định học để bổ sung kiến thức mà không mưu cầu một tấm bằng “hữu danh vô thực”. Câu chuyện điểm số thấp cao vốn chỉ là ám ảnh của 12 năm học phổ thông chứ không còn là câu chuyện của những người đã đi làm.

Vậy trong “ma trận” các trường đào tạo MBA hiện nay, tại sao chị quyết định lựa chọn Viện Quản trị & Công nghệ FSB - Đại học FPT?

Khẳng định là tôi cực kỳ thích phong cách của FPT. Hơn nữa thật may bạn tôi là “chuột bạch” đã đi trước, đó là Á hậu MC Thụy Vân và MC Thu Hương. Họ có những nhận xét rất tích cực sau khi tham gia chương trình MBA của FSB . Bản thân họ là những người rất bận rộn nhưng họ vẫn dành thời gian để đi học bởi vì những bài giảng này thật sự gây được sự hứng thú. Như tôi đã nói, bản thân tôi là người vô cùng thích phong cách của FPT. Đó là đề cao tính sáng tạo của người học và tinh thần dân chủ.

Tôi đã được Thuỵ Vân gợi ý tham gia chương trình học ở đây từ 2 năm trước và bây giờ, đến khi cần một sự bứt phá, cô ấy nói rằng FSB là nơi tôi cần đến.


BTV Ngọc Trinh thể hiện rõ phong thái tự tin, sắc sảo trong vòng phỏng vấn học bổng tại FSB.

BTV Ngọc Trinh thể hiện rõ phong thái tự tin, sắc sảo trong vòng phỏng vấn học bổng tại FSB.

Được biết, vừa qua chị có tham gia phỏng vấn học bổng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh do Viện Quản trị & Công nghệ FSB tổ chức nhằm phát hiện ra những cá nhân giàu tố chất lãnh đạo. Chị có thể chia sẻ những câu hỏi được đặt ra trong vòng phỏng vấn?

Câu hỏi được đặt ra rất sát với thực tiễn hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Cụ thể câu hỏi là sau thương vụ mua bán của Grab và Uber tại thị trường Đông Nam Á vào ngày 26/3 vừa qua thì cơ hội và thách thức gì được đặt ra với các doanh nghiệp Việt Nam. Câu hỏi giúp kiểm tra góc nhìn và tư duy của thí sinh.

Chị có hài lòng với phần trả lời của mình hay không?

Tôi hài lòng với phần trả lời của mình. Tôi không chinh phục ban giám khảo bằng kinh nghiệm bởi kinh nghiệm chính là thứ tôi cần học và trải nghiệm. Những điều thực tế trên thương trường chính là những gì tôi cần lắng nghe và học hỏi từ ban giám khảo. Với đặc thù làm báo, chiến lược của tôi là dùng thông tin để chinh phục hội đồng.

Về phần trả lời, tôi không so sánh với taxi truyền thống, bởi không thể so sánh bánh chưng với bánh cupcakes được vì nó vốn chẳng liên quan gì đến nhau. Tôi so sánh với những hãng taxi Việt Nam đang có ý định chuyển hướng thành taxi công nghệ. Grab bây giờ không còn là tên của doanh nghiệp mà là tên của một loại hình dịch vụ. Bởi vì cứ nói đến taxi công nghệ là nói đến Grab. Điều đó có thể khiến các doanh nghiệp taxi Việt chuyển hướng sẽ bị núp bóng. Đó là thách thức.

Nhưng cơ hội cũng mở ra ở chỗ, taxi truyền thống nhìn nhận và thay đổi bản thân mình. Taxi công nghệ có thể chen chân vì chỉ còn một “ông lớn” là Grab thay vì khi có hai “ông lớn” Uber và Grab cạnh tranh sẽ khó chen chân.

Tôi tin rằng Grab trong tương lai sẽ không chỉ cạnh tranh về mặt vận tải nữa mà nó cạnh tranh luôn ở những lĩnh vực khác. Grab nói về tham vọng trong tương lai, họ muốn một người từ sáng thức dậy cho đến khi đặt lưng đi ngủ đều sẽ sử dụng ứng dụng của họ. Và chỉ qua duy nhất một ứng dụng Grab.


BTV Ngọc Trinh (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng ban giám khảo.

BTV Ngọc Trinh (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng ban giám khảo.

Chị đánh giá như thế nào về những ứng viên cùng tham gia phỏng vấn? Cảm xúc của chị sau khi vượt qua vòng phỏng vấn học bổng ra sao?

Tôi cảm thấy khá bất ngờ khi “đối thủ” trong phòng thi là một người có kinh nghiệm kinh doanh, trực tiếp lăn xả trên thương trường, là thủ lĩnh của doanh nghiệp lớn với 29 công ty con, vốn hóa hàng nghìn tỷ, quản lý hơn 5000 nhân viên. Đây là cuộc cạnh tranh khốc liệt, chính tầm vóc của người cùng thi khiến tôi cảm thấy tin tưởng hơn nữa vào chất lượng khóa học và môi trường đào tạo này. Bản thân những vị giám khảo vừa có kinh nghiệm về mặt sư phạm vừa có kinh nghiệm thương trường, đang trực tiếp chèo lái những doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Những bạn học vốn dĩ không phải những người hoàn toàn là con số 0 tròn trĩnh. Niềm tin của tôi hoàn toàn được củng cố. Và trong cuộc trao đổi đó, tôi nhìn nhận được những lợi ích tích cực khi tham gia khóa học MBA ở FSB.

Thực sự trước khi đến tham gia phỏng vấn ứng viên trao học bổng MBA của FSB, trong lòng tôi có rất nhiều hoài nghi. Tuy nhiên thông thường niềm tin của những người đi học thường rất ít, sợ kiến thức học hàn lâm, lý thuyết. Nhưng sau cuộc phỏng vấn tất cả mọi hoài nghi được giải tỏa bởi tôi hiểu ra rằng tất cả những giá trị mình nhận được sẽ bắt nguồn từ những câu chuyện có thật, những kinh nghiệm thực tế trong kinh doanh của những lãnh đạo uy tín. Theo tôi bài học kinh nghiệm sẽ là những thứ có giá trị cao nhất chứ không phải là những kiến thức cơ bản có thể đọc trên các cuốn sách. Tôi có thể dễ dàng tiếp xúc tư duy của các vĩ nhân trên thế giới trong hiệu sách nhưng để tiếp cận quan điểm của chính những người có kinh nghiệm trên thương trường Việt Nam thì không hề đơn giản.

Tuy nhiên, yếu tố “thầy lớn” hay “bạn lớn” rất quan trọng nhưng quan trọng nhất là sau khi hoàn thành khóa học bản thân mình có nhu cầu muốn “lớn”.

Xin chân thành cảm ơn sự chia sẻ của chị! Chúc chị tiếp tục gặt hái nhiều thành công trên chặng đường sắp tới.

Tham gia chương trình học bổng bằng cách làm bài trắc nghiệm đánh giá năng lực lãnh đạo tại đây.

Thí sinh có điểm số cao ở bài thi đánh giá năng lực sẽ được mời tham dự vòng phỏng vấn 2/6/2018 với Hội đồng giám khảo gồm những lãnh đạo kỳ cựu của Tập đoàn FPT: Ông Đỗ Cao Bảo - Phó TGĐ Tập đoàn FPT; Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT Công ty phần mềm FPT; và một số doanh nhân, chuyên gia uy tín trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng: Ông Lê Quang Tiến -Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Tiên Phong.

Liên hệ để được tư vấn:

Tại Hà Nội: 093.293.9981

Tại Đà Nẵng: 093.588.0777

Tại TP Hồ Chí Minh: 090.498.7491

Tại Cần Thơ: 0899018000

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đại, sofa gỗ óc chó, sofa phòng khách gỗ óc chó, sofa gỗ hiện đại, bàn ghế gỗ óc chó, bàn ghế phòng khách gỗ óc chó, bàn ghế sofa gỗ óc chó, bàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác

 • Công an Hà Nội yêu cầu một số cửa hàng photocopy đóng cửa suốt kỳ thi
  Công an Hà Nội yêu cầu một số cửa hàng photocopy đóng cửa suốt kỳ thi
  Công an TP Hà Nội cho biết, công an thành phố sẽ phối hợp tăng cường kiểm tra các cửa hàng bán các thiết bị điện tử, photocopy... trước mùa thi
 • Cách mạng 4.0 và bài toán học sinh chọn ngành gì?
  Cách mạng 4.0 và bài toán học sinh chọn ngành gì?
  Chọn học ngành gì để ra trường không bị thất nghiệp luôn là bài toán khó, bài toán ấy càng hóc búa hơn khi sinh viên ra trường đứng trước thách thức lớn từ cuộc cách mạng 4.0.
 • Thanh Hóa: Tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý trường học đề ra “một rừng” khoản thu
  Thanh Hóa: Tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý trường học đề ra “một rừng” khoản thu
  Dân trí Mặc dù năm học 2017 - 2018 chuẩn bị kết thúc, tuy nhiên vì bức xúc trước việc nhà trường thu hàng loạt khoản vô lý nên tập thể phụ huynh Trường tiểu học Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa đã có đơn khiếu nại gửi UBND tỉnh Thanh Hóa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh này đã yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm. >> Bài 2: Kết luận thanh tra trường dự kiến “một rừng” khoản thu, chi đầu năm >> Bài 1: Phụ huynh choáng với dự kiến “một rừng” khoản thu, chi đầu năm
 • Trường đại học cảnh báo sinh viên về nạn trộm cướp tài sản
  Trường đại học cảnh báo sinh viên về nạn trộm cướp tài sản
  Dân trí Mới đây, hai trường đại học tại TPHCM đã có cảnh báo cho sinh viên về việc phòng ngừa tội phạm, quản lý tư trang, tài sản khi lên - xuống xe, khu vực các trạm dừng xe buýt gần trường học sau một số vụ trộm cướp diễn ra tại trạm xe buýt gần trường học.
 • Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh trường THCS - THPT Tân Phú
  Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh trường THCS - THPT Tân Phú
  Lễ trưởng thành và tri ân của học sinh Trường THCS - THPT Tân Phú (thành viên trực thuộc Hệ thống Giáo dục TTC) đã trở thành hoạt động thường niên, được nhà trường đặc biệt quan tâm đầu tư tổ chức nhằm đánh dấu và lưu giữ sự trưởng thành của các em học sinh lớp 12, đồng thời giáo dục các em luôn giữ được nét đẹp truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.
 • “Cơn sốt” cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai”: Có gì hot?
  “Cơn sốt” cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai”: Có gì hot?
  Dân trí “Nhà hùng biện tương lai” là cuộc thi do hệ thống trường Anh ngữ quốc tế Scots English Australia tổ chức với mong muốn mang đến cho trẻ một sân chơi bổ ích nhằm trau dồi khả năng tự tin nói tiếng Anh cùng những kỹ năng xã hội cần thiết. Cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng “khủng” lên tới 200 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.
 • Thi THPT quốc gia: Dự kiến tổ chức thi trên máy tính
  Thi THPT quốc gia: Dự kiến tổ chức thi trên máy tính
  Dân trí Trong đề án hơn 749 tỷ về “Đổi mới thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm giai đoạn 2018 -2020” mà Bộ GD&ĐT vừa gấp rút thu hồi vì bị dư luận phản ánh có nêu một số điểm mới. Theo đó, dự kiến kỳ thi sẽ thi trên máy tính. >> Bộ GD&ĐT thu hồi đề án đổi mới thi 749 tỉ đồng
 • “Xóa sổ” trung tâm tiếng Anh có cô giáo chửi học viên là “lợn”
  “Xóa sổ” trung tâm tiếng Anh có cô giáo chửi học viên là “lợn”
  Dân trí Chiều 23/5, công nhân gần như hoàn tất việc phá dỡ trang thiết bị tại chi nhánh cuối cùng của Trung tâm MST English ở Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội). Các địa điểm khác của trung tâm này cũng đóng cửa từ trước đó. >> Vụ “cô giáo tiếng Anh” chửi học viên là “lợn”: Trả lại hàng chục triệu đồng học phí >> Cấm dạy, phạt 5 triệu đồng với “cô giáo tiếng Anh” gọi học viên là “lợn” >> Vụ “cô giáo tiếng Anh” chửi học viên là “lợn”: Yêu cầu dừng toàn bộ lớp học, bồi hoàn học phí
 • Thanh Hóa: Thanh toán công trình trường học mới bằng 2 khu đất
  Thanh Hóa: Thanh toán công trình trường học mới bằng 2 khu đất
  Dân trí Để xây dựng một ngôi trường THPT sang vị trí mới, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định “đổi đất lấy công trình”. Theo đó, hai khu đất nằm ở khu vực trung tâm thành phố sẽ được dùng để thanh toán cho chủ đầu tư xây dựng ngôi trường mới với tổng số vốn xây dựng là hơn 87 tỷ đồng.
 • Xót xa phòng học phên nứa dột nát, không điện bên bờ sông Mã
  Xót xa phòng học phên nứa dột nát, không điện bên bờ sông Mã
  Dân trí Nằm cạnh con đường chạy dọc bờ sông Mã, lớp học được làm bằng tranh tre, nứa lá xung quanh trống huơ trống hoác, cạnh đó là những lớp học “hai trong một”... Đó là những thực tế đầy xót xa của điểm trường lẻ bản Sậy, xã Trung Thành, huyện miền núi Quan Hóa (Thanh Hóa).
 • Vụ bé 3 tuổi liệt dây thần kinh số 7 nghi do cô giáo đánh: Công an vào cuộc xác minh
  Vụ bé 3 tuổi liệt dây thần kinh số 7 nghi do cô giáo đánh: Công an vào cuộc xác minh
  Dân trí Liên quan đến sự việc cháu bé 3 tuổi, học sinh Trường mầm non xã Nga Hải (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) bị liệt dây thần kinh số 7 nghi do bị cô giáo đánh, qua chụp chiếu tại bệnh viện cho thấy, không có bất kỳ vết thương nào trên cơ thể cháu bé. Huyện Nga Sơn đã yêu cầu các ngành chức năng và cơ quan Công an vào cuộc xác minh. >> Bé gái 3 tuổi bị liệt dây thần kinh số 7 nghi do cô giáo đánh
 • Niêm phong khu trường mới xây dựng đã bị lún nứt
  Niêm phong khu trường mới xây dựng đã bị lún nứt
  Dân trí Khu nhà 2 tầng được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2011 xuất hiện tình trạng lún nứt, lo sợ ảnh hưởng đến sự an toàn của thầy và trò, phụ huynh kiến nghị không cho con em vào học vì sợ trường sập. Hiện chính quyền địa phương chỉ đạo niêm phong và tiến hành kiểm tra các thông số kỹ thuật để có hướng khắc phục.
 • Đố bạn: Bang thứ 50 của Mỹ là gì?
  Đố bạn: Bang thứ 50 của Mỹ là gì?
  Dân trí Món trứng cá muối làm từ cá gì? Nguyên tố nào phổ biến nhất trong khí quyển Trái đất? Ký hiệu hóa học của bạc là gì? Bạn thử bắt tay vào làm bài trắc nghiệm dưới đây về kiến thức tổng hợp xem bạn làm đúng bao nhiêu câu nhé. >> Ai có chỉ số IQ cao mới làm đúng trắc nghiệm này >> Trắc nghiệm vui “đo” trí thông minh >> Thử tài tinh mắt: Đố bạn làm đúng bài trắc nghiệm cực khó về màu sắc
 • Nữ sinh chuyên Toán giành học bổng của 5 trường đại học Mỹ và Canada
  Nữ sinh chuyên Toán giành học bổng của 5 trường đại học Mỹ và Canada
  Dân trí Theo thông tin từ trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai, em Trần Ngọc Minh, học sinh lớp 12 chuyên Toán của nhà trường vừa xuất sắc nhận được 5 suất học bổng từ 4 trường đại học danh tiếng của Mỹ và 1 trường đại học của Canada. >> Nữ sinh Lào Cai giành học bổng vào top 10 trường đại học tốt nhất Australia >> Hai học sinh Lào Cai giành học bổng hàng trăm ngàn USD vào đại học Mỹ
 • Hơn 27.000 bài dự thi trực tuyến hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn”
  Hơn 27.000 bài dự thi trực tuyến hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn”
  Ban tổ chức cuộc thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn” cho hay, với hiệu ứng tích cực, khơi dậy phong trào tìm hiểu kiến thức, kỹ năng lái xe ôtô an toàn của các bạn sinh viên thì vòng sơ loại đã tiếp nhận 27.448 bài dự thi trực tuyến. Ban tổ chức cũng đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc của mỗi đội để tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết.
 • Cảm ơn chị, người giáo viên giỏi đã thắp lửa nhiệt huyết trong tôi
  Cảm ơn chị, người giáo viên giỏi đã thắp lửa nhiệt huyết trong tôi
  Dân trí Trong chặng đường hơn mười năm làm nghề giáo của mình, tôi may mắn gặp được những đồng nghiệp cũng là người thầy, người chị hết lòng bảo ban, truyền đạt kinh nghiệm của người đi trước. Chị là một trong số đó, một giáo viên Ngữ Văn giỏi nhiều năm liền đã thắp lửa nhiệt huyết bồi dưỡng học sinh giỏi trong tôi. >> Ý kiến giáo viên: Là người thầy, cần lắm sự chân thành và tận tụy
 • Con bị lưng cong, vai vẹo, mắt cận: Mẹ vui mừng tìm được cách “cứu” con
  Con bị lưng cong, vai vẹo, mắt cận: Mẹ vui mừng tìm được cách “cứu” con
  Thời gian gần đây, cháu Nguyễn Tiến Thành có dấu hiệu lưng cong, vai trái vẹo, nguy cơ mắt cận. Mẹ cháu lập tức tìm hiểu nguyên nhân, đưa cháu đi khám. Đặc biệt, chị vui mừng phát hiện ra cách giúp con thoát khỏi tình trạng này.
 • Hà Nội: Sửa đổi phương án tuyển sinh đầu cấp
  Hà Nội: Sửa đổi phương án tuyển sinh đầu cấp
  Dân trí Theo kế hoạch trước đây, các trường phải lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực vào ngày 29/6/2018 hoặc ngày 30/6/2018; tổ chức tuyển sinh từ ngày 10 đến ngày 12/7/2018. Tuy nhiên, trong quy định sửa đổi ngày 10/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã “nới lỏng” cho việc tuyển sinh đầu cấp. >> Hà Nội: Trường ngoài công lập “đau đầu” với tuyển sinh đầu cấp >> Những điểm mới tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội >> Hà Nội công bố phương án thi đánh giá năng lực vào lớp 6
 • Bị tố ăn cắp bản quyền, lãnh đạo Langmaster cúi đầu xin lỗi và hạ video vi phạm
  Bị tố ăn cắp bản quyền, lãnh đạo Langmaster cúi đầu xin lỗi và hạ video vi phạm
  Dân trí “Tôi là người đứng đầu và chịu mọi trách nhiệm về vấn đề của Langmaster. Tôi chính thức gửi lời xin lỗi và cầu thị nhận lỗi. Chúng tôi rất mong muốn các anh chị khách hàng và cộng đồng cho chúng tôi một cơ hội để sửa sai”.
 • Đề nghị đảm bảo an toàn giao thông dịp thi THPT quốc gia
  Đề nghị đảm bảo an toàn giao thông dịp thi THPT quốc gia
  Dân trí Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có văn bản đề nghị các Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban An toàn giao thông các địa phương đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018. >> Thi THPT quốc gia 2018: Có thí sinh đăng kí 50 nguyện vọng >> Gần 926.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018