Chuyến thăm chính thức của Hiệu trưởng Đại học London mở cơ hội cho sinh viên Việt tiếp cận giáo dục đỉnh cao

15 - 13/04/2018 - 11:08:18 - Giáo dục

Hiệu trưởng trường Đại học London - Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam. Được thành lập theo sắc lệnh Hoàng gia Anh vào năm 1836, Đại học London (University of London - UoL) là viện đại học nổi tiếng lâu đời và danh giá bậc nhất Anh quốc.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Chuyến thăm của ngài Hiệu trường Đại học London (thứ hai bên trái sang) là lời khẳng định về sự bảo trợ, gắn bó học thuật khăng khít cùng BUV.
Chuyến thăm của ngài Hiệu trường Đại học London (thứ hai bên trái sang) là lời khẳng định về sự bảo trợ, gắn bó học thuật khăng khít cùng BUV.

Đại học London (Liên hiệp Viện Đại Học London - University of London) nằm trong Top 3 Đại học hàng đầu tại Vương Quốc Anh, đồng thời xếp thứ 27 trên thế giới theo đánh giá của THE 2015-2016 (Times Higher Education), bảng xếp hạng các trường đại học uy tín bậc nhất thông qua tiêu chí chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Các trường đại học trực thuộc UoL liên tục khẳng định vị thế hàng đầu tại Anh Quốc và giữ vững nhiều vị trí trong Top 5, Top 10 tại quốc gia này.

Với mô hình đào tạo lâu đời, chuẩn mực và quy trình kiểm soát chất lượng khắt khe, các thế hệ sinh viên tốt nghiệp của Đại Học London đã tạo nên nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc, thành công trên toàn thế giới. Đại học London cùng các trường thành viên và viện nghiên cứu trực thuộc được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt bậc nhất thế giới, sở hữu hệ thống chứng chỉ bằng cấp tiếng tăm và là điểm đến học tập trong mơ của các sinh viên.

Là một trong những người đứng đầu và điều hành viện đại học danh tiếng này, Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith trước đó từng giữ vị trí hiệu trưởng của Đại học Queen Mary, London (top 9 viện nghiên cứu hàng đầu của Vương quốc Anh) trong 10 năm và giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Imperial College, London (top 8 đại học tốt nhất Vương quốc Anh, theo Financial Times Global MBA Survey 2017). Ông đồng thời là nhà thống kê lỗi lạc của thế giới, cựu giám đốc khoa Khoa học và Nghiên cứu thuộc Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Kĩ năng, ủy viên của Hiệp hội Hoàng gia và được phong danh hiệp sĩ Danh Dự của hoàng gia năm 2011.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, chuẩn mực từ Anh Quốc, Đại học London chọn lọc vô cùng khắt khe các trường đại học trên khắp thế giới để lập quan hệ đối tác, liên kết giảng dạy từ xa. Tại Việt Nam, Đại Học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam –BUV) là trường đại học duy nhất nằm trong danh sách 70 cơ sở đào tạo quốc tế của Đại học London, giảng dạy chương trình cử nhân Tài chính Ngân hàng do Đại học London cấp bằng và Đại học LSE thiết kế (LSE - London School of Economics and Political Science, xếp hạng 35 trên toàn thế giới theo QS World University Rankings® 2015/16). Được công nhận (Registered Center) và là trường Đại học duy nhất tại Việt Nam được phép triển khai đào tạo chương trình cử nhân Tài Chính Ngân Hàng do Đại học London cấp bằng trực tiếp, BUV mang đến nhiều lợi ích về chất lượng đào tạo chuyên môn và học xá tầm vóc quốc tế cho sinh viên Việt.

Ban cố vấn cấp cao của BUV vinh dự đón tiếp ngài Adrian Smith thăm quan cơ sở mới của BUV tại Ecopark.
Ban cố vấn cấp cao của BUV vinh dự đón tiếp ngài Adrian Smith thăm quan cơ sở mới của BUV tại Ecopark.

Trong chuyến thăm để bàn thảo và thắt chặt hơn nữa mối liên giao học thuật này, Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith đã có cuộc khảo sát thực tế tới cơ sở mới của BUV tại Ecopark. Trên tổng diện tích 6,5 ha với vốn đầu tư giai đoạn đầu là 25 triệu USD, cơ sở mới của BUV mang đến các phòng học lớn hiện đại, khu văn phòng, khu tự học, khu học nhóm, khu trải nghiệm thực hành và thư viện với hàng nghìn đầu sách giấy và điện tử cùng khu rèn luyện thể chất dành cho sinh viên. “Cơ sở mới tại Ecopark của BUV có quy mô và tầm vóc không thua kém bất kỳ trường đại học nào tại các cường quốc về giáo dục trên thế giới. Đây là môi trường học tập, thực hành lý tưởng để các em sinh viên phát triển toàn diện. Với việc cho ra đời cơ sở Ecopark, BUV đã góp phần nâng tầm chất lượng giáo dục lên một đỉnh cao mới, thực hiện cam kết sứ mệnh giáo dục đẳng cấp quốc tế”, Hiệu trưởng Đại học London, Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith cho biết.

Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith cũng kỳ vọng sự hợp tác chặt chẽ, sâu rộng hơn nữa giữa BUV và Đại học London cũng như sự hiện đại tại cơ sở mới sẽ mang đến cơ hội tiếp cận nền giáo dục đỉnh cao cho sinh viên Việt ngay trên chính đất nước mình. Tính đến thời điểm hiện tại, BUV đang đào tạo khóa Dự bị và chương trình cử nhân Tài chính Ngân hàng lấy bằng trực tiếp từ Đại Học London. Khóa Dự bị Đại học London kéo dài trong 24 tuần, chia làm 2 học kỳ đóng vai trò nền móng chuyển tiếp cho học sinh vào học bậc đại học. Tiếp đó, chương trình cử nhân Tài chính Ngân hàng tại BUV mang đến cơ hội theo học giáo trình quốc tế từ Đại học London và nhận bằng 100% Anh Quốc do chính Đại học London cấp cho sinh viên Việt.

Nối tiếp việc tiếp nhận nền tảng kiến thức giàu có từ Viện đại học hàng đầu Anh Quốc, thông qua sự hỗ trợ của BUV, các sinh viên của Đại học London trên toàn thế giới và tại Việt Nam sẽ được tạo điều kiện thực tập, làm việc trong nhiều tổ chức, công ty quy mô quốc tế và uy tín như Vietnam Airlines, Deloitte, Grant Thornton, CBRE, VP Bank, Galaxy Communications và các đối tác. Hiện thực hóa giấc mơ “học và hành” ở chuẩn mực quốc tế cao nhất, mối quan hệ đối tác giữa Đại học London và BUV là điểm sáng, mang đến nhiều giá trị thiết thức trong việc xây đắp, bồi dường nguồn nhân tài trẻ cho nước nhà.

Trang Lê

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đại, sofa gỗ óc chó, sofa phòng khách gỗ óc chó, sofa gỗ hiện đại, bàn ghế gỗ óc chó, bàn ghế phòng khách gỗ óc chó, bàn ghế sofa gỗ óc chó, bàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác

 • Cô giáo bị đồng nghiệp sát hại vừa tốt nghiệp thủ khoa cao học
  Cô giáo bị đồng nghiệp sát hại vừa tốt nghiệp thủ khoa cao học
  Dân trí Học sinh, giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu và ngành giáo dục TPHCM đau xót trước sự việc cô giáo trường này bị đồng nghiệp dạy cùng trường sát hại ngay trên đường phố. Được biết, cô vừa tốt nghiệp thủ khoa cao học tại ĐH Sài Gòn. >> TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại
 • Cùng MC Đan Lê chọn lựa sân chơi hè lý tưởng cho con
  Cùng MC Đan Lê chọn lựa sân chơi hè lý tưởng cho con
  Giống như bao bậc cha mẹ khác, MC - diễn viên Đan Lê cũng có chung nỗi trăn trở làm sao để những thiên thần nhỏ của mình có một sân chơi hè phù hợp, cân bằng giữa hai yếu tố “chơi” và “học”. Hãy lắng nghe xem cô có bí quyết gì để lựa chọn và giúp hai nhóc tì phát triển tự nhiên, toàn diện mà vẫn tận hưởng một tuổi thơ vui vẻ, trọn vẹn!
 • Trường “ma” liên kết tại Đắk Lắk: Mới thí điểm năm đầu tiên
  Trường “ma” liên kết tại Đắk Lắk: Mới thí điểm năm đầu tiên
  Dân trí Theo Sở GD-ĐT Đắk Lắk, năm học 2017 – 2018 là năm học đầu tiên tỉnh nhà có một trường thí điểm việc hợp tác với trường “ma” quốc tế George Washington ở Mỹ. >> Trường “ma” liên kết tại Việt Nam: Bộ GD&ĐT yêu cầu 9 tỉnh dừng hợp tác
 • Xin gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo của con tôi
  Xin gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo của con tôi
  Dân trí Ngôi trường mà con trai tôi theo học rất chú trọng việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Các con ngoài học văn hóa thì còn được tham gia rất nhiều phong trào có ý nghĩa. Thông qua các hoạt động, con ngày càng trưởng thành hơn về nhân cách.
 • Nên cho trẻ tham gia hoạt động gì vào mùa hè?
  Nên cho trẻ tham gia hoạt động gì vào mùa hè?
  Hè đến chính là lúc trẻ có cơ hội thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê, tạm quên những căng thẳng, áp lực của bài tập, những kỳ thi nhàm chán.... Tuy nhiên, đây cũng là lúc phụ huynh “đau đầu” tìm kiếm một địa chỉ để con vừa thỏa sức vui chơi lại phát triển toàn diện cả về kỹ năng lẫn kiến thức...
 • Học sinh dùng điện thoại, máy tính quá nhiều có thể trầm cảm
  Học sinh dùng điện thoại, máy tính quá nhiều có thể trầm cảm
  Dân trí “Học sinh bây giờ dành quá nhiều thời gian sử dụng đồ công nghệ như điện thoại, máy tính. Thậm chí có những học sinh hay trẻ em lớn dành hơn 10 tiếng mỗi ngày để sử dụng thiết bị. Việc sử dụng các thiết bị như điện thoại, máy tính có thể dẫn đến thay đổi hoóc môn, gây trầm cảm hay bị tâm thần”, TS Amie Pollack, Trường ĐH Vanderbilt, Hoa Kì cho biết. >> Hà Nội: Sẽ quy định việc học sinh sử dụng Facebook và điện thoại >> 2 cách ngăn ngừa chứng “nghiện Facebook” ở con trẻ
 • Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo
  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo
  Dân trí Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký văn bản 522/TTg-TH, yêu cầu các Bộ triển khai ngay nhiệm vụ Chính phủ giao. Trong đó yêu cầu Bộ GD-ĐT kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đạo đức, phẩm chất nhà giáo, ảnh hưởng đến hình ảnh đội ngũ nhà giáo đối với xã hội.
 • Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục
  Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục
  Dân trí Anh Vũ Toàn Thịnh (sinh năm 1991) hiện đang làm công tác nghiên cứu tại ĐH Y Hà Nội xuất sắc nhận được 4 học bổng thạc sĩ toàn phần và 3 học bổng ngắn hạn tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến thế giới. >> Cô gái 18 tuổi xinh xắn giành học bổng toàn phần của ĐH Harvard và Stanford >> Viết luận bằng thơ Nhật, cô gái dễ thương giành học bổng tiền tỷ đại học Mỹ
 • Buộc thôi việc giáo viên sờ vùng “nhạy cảm” của học sinh
  Buộc thôi việc giáo viên sờ vùng “nhạy cảm” của học sinh
  Dân trí Một nam giáo viên ở Bình Dương đã bị thôi việc vì bị phụ huynh tố cáo sờ mó vùng “nhạy cảm” của các em học sinh nữ trong thời gian dài.
 • TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại
  TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại
  Dân trí Vụ việc một nữ giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh, TPHCM) bị đồng nghiệp sát hại đang gây hoang mang cho giáo viên và học sinh. Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu nhà trường ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên.
 • Giáo viên chỉ dọa phạt học sinh ngậm dép?
  Giáo viên chỉ dọa phạt học sinh ngậm dép?
  Dân trí Trên mạng xã hội lan truyền thông tin giáo viên tiếng Anh Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) phạt học sinh nói chuyện trong lớp bằng cách... bắt các em ngậm dép. Tuy nhiên, thông tin này được xác định là chưa chính xác.
 • Lộ trình nghề nghiệp nào lí tưởng cho sinh viên ngành Tài chính ngân hàng?
  Lộ trình nghề nghiệp nào lí tưởng cho sinh viên ngành Tài chính ngân hàng?
  Dân trí Nhìn rõ mục tiêu, lên kế hoạch cụ thể và định hướng lộ trình nghề nghiệp đúng đắn ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường đại học sẽ giúp bạn trẻ theo đuổi ngành Tài chính ngân hàng vững bước, thăng tiến về sự nghiệp. >> Nhà tuyển dụng ngành Luật than: “Mỏi mắt” không tìm được nhân sự
 • Giảng viên trẻ dân tộc Sán Dìu: 1 năm công bố 7 bài báo quốc tế ISI
  Giảng viên trẻ dân tộc Sán Dìu: 1 năm công bố 7 bài báo quốc tế ISI
  Dân trí Đó là Nguyễn Văn Thìn sinh năm 1988, dân tộc Sán Dìu, giảng viên toán trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên. Đến thời điểm này, Thìn đã có 15 bài báo quốc tế trong danh mục ISI. >> Năm 2018: Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên mở 3 ngành học “hót” >> Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục
 • Đắk Lắk: Công an tỉnh, Sở Nội vụ giám sát chặt chẽ kỳ thi tuyển giáo viên
  Đắk Lắk: Công an tỉnh, Sở Nội vụ giám sát chặt chẽ kỳ thi tuyển giáo viên
  Dân trí Kỳ thi tuyển giáo viên tại huyện Krông Pắk với 441 thí sinh dự thi để giành 83 chỉ tiêu sẽ được Công an tỉnh Đắk Lắ phối hợp cùng Sở Nội vụ giám sát chặt chẽ, không để xảy ra tiêu cực trong thi cử. >> Vụ 500 giáo viên dôi dư: Kỷ luật khiển trách Bí thư và Chủ tịch huyện
 • Những lưu ý quan trọng trong thi tổ hợp THPT quốc gia 2018
  Những lưu ý quan trọng trong thi tổ hợp THPT quốc gia 2018
  Dân trí Thí sinh thi một thành phần bài thi phải có mặt trước cửa phòng thi trước 10 phút; nộp đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi; không để dấu hiệu trên bài thi... đó là nhắc nhở của Bộ GD&ĐT đối với thí sinh khi làm bài thi tổ hợp 2018. >> Chọn cùng lúc 2 bài thi tổ hợp: Coi chừng kiệt sức >> Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều băn khoăn trong bài thi tổ hợp
 • Hoa mắt với học phí trường “con nhà giàu” ở TPHCM
  Hoa mắt với học phí trường “con nhà giàu” ở TPHCM
  Dân trí Trong số các trường tư thục ở TPHCM, Trường Tiểu học, THCS và THPT Bắc Mỹ đóng ở huyện Bình Chánh có học phí vào mức "khủng" nhất với hơn 48 triệu đồng/tháng, chưa tính chi phí nội trú hoặc bán trú.
 • Gia đình đồng ý tha lỗi cho cô giáo đánh trẻ tại lớp học
  Gia đình đồng ý tha lỗi cho cô giáo đánh trẻ tại lớp học
  Dân trí Trong buổi làm việc, đại diện gia đình đã đồng ý tha lỗi cho cô giáo và bỏ qua sự việc. Trước đó, sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã gặp và trao đổi với cô giáo, thông cảm với hành vi của nữ giáo viên, có thể cô nóng giận lúc cháu quấy khóc là sự cố không mong muốn. >> Nghệ An: Đình chỉ cơ sở mầm non nơi cô giáo bạo hành trẻ >> Cô giáo mầm non tát trẻ liên tục ngay trong lớp học
 • Chương trình dự bị đại học New Zealand lần đầu tiên mở tại Việt Nam
  Chương trình dự bị đại học New Zealand lần đầu tiên mở tại Việt Nam
  Dân trí Chiều 19/4, Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội), Trường ĐH Masey (New Zealand) và Trường ĐH Kinh tế (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác từng bước triển khai chương trình Dự bị đại học Quốc tế New Zealand đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.
 • Khánh thành khách sạn 5 sao ngay trong trường học
  Khánh thành khách sạn 5 sao ngay trong trường học
  Sáng 20/4, tại Tòa nhà Con tàu tri thức, Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức khánh thành Khu tổ hợp thực hành du lịch và Khách sạn Sulyna theo tiêu chuẩn quốc tế, đẳng cấp 5 sao. Theo đó, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên ngành du lịch HIU đã có điều kiện tiếp cận, thực hành trong môi trường làm việc thực tế sau này.
 • Những điểm mới tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội
  Những điểm mới tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội
  Dân trí Ngày 20.4, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội công bố 9 điểm mới trong kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019. >> Tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội: Căng ở đâu?