Bi hài chiêu "bôi bẩn" bản thân để thoát kẻ cuồng tình

67 - 15/05/2018 - 23:05:12 - Sao việt

Dân trí Nhiều lần đi chơi với Tùng, Ngọc để mặt mộc, không đánh răng rồi kéo người yêu hôn lấy hôn để; vừa ngồi ăn, cô vừa há to mồm, cầm tăm khám phá răng miệng liên tục... làm bạn trai phải thả đũa bỏ ra ngoài. Gần nửa năm sau, từ thế chủ động muốn chia tay, Ngọc trở thành người bị "đá". >> Những kiểu chia tay gây thảm họa sát thương >> Khi yêu đừng trao hết niềm tin?

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Chưa "chạy" được thì tạm trì hoãn

Phan Thúy Ngọc, cựu sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM kể, với bạn trai đầu tiên hồi ĐH, cô chia tay rất êm đẹp, hai người giờ vẫn là bạn.

Nhưng với Tùng, bạn trai thứ 2, cùng quê thì nan giải vô cùng. Yêu nhau một thời gian, thậm chí đã dự tính về sống chung, Ngọc nhận ra, Tùng rất nhỏ nhen, ích kỷ, kiểu người tiểu nhân, có thù ắt báo. Có người bạn hồi đi học cách gần chục năm không cho Tùng xem bài, làm anh điểm kém mà giờ lại Tùng vẫn uất hận, nhắc mãi không buông.

Đã nhiều lần cố gắng nhưng Ngọc thấy mình không thể thay đổi được bạn trai. "Khi cãi vã, mình nói lời chia tay, Tùng đều thách thức nói "thử xem", chỉ cần mình dám bỏ thì anh ta không tha cho cả gia đình. Lúc đó mình sợ vô cùng, tình cảm đã hết nhưng không dám dứt", Ngọc nói.

Nhiều cô gái trẻ hết yêu nhưng không dám chia tay vì đối phương cuồng tình
Nhiều cô gái trẻ hết yêu nhưng không dám chia tay vì đối phương "cuồng tình"

Sau được bạn bè chỉ chiêu đối phó với những kẻ cùn, Ngọc không cố gắng chạy trốn nữa mà quyết ở lại tạo thời cơ. Biết Tùng là người sạch sẽ, kỹ tính nên cô thể hiện ngược lại, tỏ ra mình là người "bầy bựa".

Đi chơi với bạn trai, Ngọc để mặt lem nhem không đánh răng rồi kéo người hôn lấy hôn để, mấy phen Tùng phải đẩy cô ra. Mấy phen anh nói "Em về đánh răng đi, hôi quá!", là Ngọc tự ái, giận dỗi.

Rồi nữa, khi đi ăn, vừa ngồi ăn, Ngọc cố tình há to miệng, cầm tăm khám phá răng miệng liên tục... Nhiều người ở quán ăn nhìn thấy đều xầm xì, còn Tùng vốn sạch nên anh bỏ thả đũa, bỏ ra ngoài. Tùng trách thì Ngọc khóc lóc, hứa hẹn "Em sẽ khắc phục từ từ" nhưng càng ngày cô càng cố tình thể hiện bệnh càng nặng.

Sau nhiều phen bị bạn gái làm cho bẽ mặt trước mặt mọi người, Tùng thờ ơ, ít qua lại dần rồi gần nửa năm sau thì đã ra đi không lời từ biệt.

Chưa bị người yêu dọa giết khi nói lời chia tay nhưng ngược lại, cô gái Đỗ Thị Thủy, 22 tuổi ở Q.3, TPHCM đã từng phải vào viện chăm sóc bạn trai vì... cô nói chia tay là anh ta đòi tự tử. Thấy viễn cảnh không sáng sủa nếu kết thúc mối tình này theo cách thông thường, Thủy cũng mất một thời gian bày chiêu để rút lui.

Biết bạn trai nhất nhất nghe lời mẹ, Thủy chăm đến nhà chơi và cố tình làm mất điểm trong mắt "mẹ chồng tương lai". Đến nơi, là cô chui tọt vào phòng bật nhạc thật to, ai gọi gì cũng vờ như không nghe. Ngồi vào mâm là Thủy cắm mặc ăn một mạch, gắp hết miếng ngon, ăn xong là đứng dậy ra ghế salon nằm dài. Hoặc có rửa chén bát thì hậu quả mẹ bạn trai phải đi rửa lại vì dầu mỡ, nặc mùi nước rửa chén.

Bạn trai còn sĩ diện và háo danh, nhiều lần Thủy kể mình bị kỷ luật, bị cắt lương, sắp bị đuổi việc là anh ngán ngẩm. Rồi nữa, tuy gia đình có điều kiện nhưng bạn trai Thủy rất sòng phẳng trong tiền bạc, thậm chí đi ăn, xem phim cũng cưa đôi. Từ hôm "ủ mưu", suốt ngày Thủy kêu hết tiền, mượn vay... làm anh ngán ngẩm, giảm dần tần suất hẹn hò.

Chọn đúng thời điểm trong khi đang tạm nghỉ để chuyển chỗ làm mới, Thủy nói mình bị đuổi việc và giục bạn trai... làm đám cưới. Sau hôm đó, anh ta không liên lạc, không nhắn tin, gọi điện không nghe máy... Mấy tuần sau, Thủy nhận được tin nhắn: "Xin lỗi, anh với em không hợp nhau!".

Chia tay lịch sự phải... tùy người

Ngọc chia sẻ, bản thân cô rất muốn chia tay một cách văn minh, lịch sự nhưng cô hiểu, nó không áp dụng được trong mọi trường hợp, còn phải tùy thuộc vào đối phương.

Mỗi người phải tùy hoàn cảnh, mối quan hệ, tính cách của đối phương... để có rút lui phù hợp nhất. Với chiêu "bôi bẩn" mình để người ta chạy trước thì trước hết phải hiểu về tính cách đối phương, diễn sao cho thật tự nhiên.

"Như trường hợp bạn mình, gần một năm muốn chia tay bạn trai nhưng không thành vì suốt ngày bị dọa giết. Biết anh ta là người cực kỳ coi trọng trinh tiết, cô bạn đã phải dựng chiêu mình bị cưỡng bức. Thế rồi, cậu kia bỏ... người yêu chạy lấy người", Ngọc kể.

Việc chia tay có khi cần nhiều thời gian, chiêu trò không kém khi theo đuổi, tỏ tình (Ảnh minh họa)
Việc chia tay có khi cần nhiều thời gian, chiêu trò không kém khi theo đuổi, tỏ tình (Ảnh minh họa)

Theo chị Thu Hà, tác giả của những cuốn sách về giáo dục, về tình yêu cho con trẻ nổi tiếng thì không phải ai cũng hiểu rằng bản chất của tình yêu là bất định, và việc trái tim hết xao xuyến là bình thường. Ở một số người, tâm lý bị từ chối, bị phản bội có thể phát triển thành lòng thù hận không giới hạn, mất hết nhân tính, trở thành kẻ sát nhân vô cảm. Thế nhưng, điều thiếu sót là chúng ta lại không được học về chia tay.

Chúng ta nói đến chia tay lịch sự nhưng thực tế thì nhiều bạn trẻ gặp phải những kẻ chây ỳ, hung dữ, coi mạng sống vô giá trị, coi các ranh giới các luật lệ là vô nghĩa, chả hiểu về lương tri, về nhân nghĩa, mất năng lực kiểm soát thì phải có những chiêu thức phù hợp.

Có người bạn của bà Hà từng phải giả vờ hâm hâm điên điên, đi chơi thỉnh thoảng nói năng linh tinh cáu gắt ầm ỹ, thậm chí còn đánh tiếng là mất ngủ triền miên, đầu óc ong ong, suốt ngày nghe những tiếng nói vọng vọng trong đầu, bác sĩ bảo có triệu chứng của tâm thần phân liệt. Đi ăn cùng người yêu, cô bạn cứ liên tục đánh rơi thìa, mắt ngơ ngáo vô hồn… Cho tới khi anh ta bỏ chạy.

Bà Thu Hà cho rằng, việc lẻn ra đi giữa đêm với cái va-ly trong tay và nhạc tràn ngập không gian chỉ có trong phim ảnh. Thực tế không dễ gì để nói với người mình từng thương yêu rằng chúng ta không thể tiếp tục. Khi chia tay, đừng quá nổi bật, đừng cặp bồ mới quá sớm, đừng ăn thua với người đang hận tình. Đừng để người ta quá nuối tiếc, thấy họ vừa đánh mất đồ quý. Đừng để ai hận mình đến mức khiến họ phải trả thù bất chấp hậu quả.

Việc chia tay, bà Hà nhấn mạnh, không được vội vàng, đột ngột mà cần sự kiên nhẫn. Nhóm lửa đã khó, dập một đám cháy còn khó hơn, hãy làm sao để điều kiện cho ngọn lửa của người kia cũng tắt.

Tuy nhiên, những cái chết thương tâm của các cô gái trẻ vì những kẻ "cuồng tình" cũng là bài học cho tất cả mọi người. Ngay từ đầu, bà Hà cũng khuyên các cô gái cần tỉnh táo khi yêu, đừng mềm lòng trước những anh chàng chây ỳ, cây si, chai mặt, những chàng trai khóc lóc, quỳ giữa phố, những chàng trai khi bị từ chối tình yêu thì cắt tay, nhảy cầu đòi tự tử… Những kẻ quá lụy tình dễ dẫn tới điên tình.

Lê Đăng Đạt

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đại, sofa gỗ óc chó, sofa phòng khách gỗ óc chó, sofa gỗ hiện đại, bàn ghế gỗ óc chó, bàn ghế phòng khách gỗ óc chó, bàn ghế sofa gỗ óc chó, bàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác

 • ​Làn sóng sữa hạt - xu thế mới hấp dẫn giới trẻ
  ​Làn sóng sữa hạt - xu thế mới hấp dẫn giới trẻ
  Dân trí Trong nhịp sống hiện đại bận rộn, con người thường có xu hướng tìm về thiên nhiên để thanh lọc cơ thể và tìm lại sự bình yên trong tâm hồn. Vì vậy, trong những năm gần đây, xu hướng sống xanh - liền với việc lựa chọn dinh dưỡng sạch và có nguồn gốc từ thiên nhiên.
 • Này cô gái, em tiếc nuối làm gì những điều đã cũ?
  Này cô gái, em tiếc nuối làm gì những điều đã cũ?
  Dân trí Thanh xuân con gái ngắn vô cùng, chuyện tình cảm đổ vỡ là điều không ai mong muốn. Cuộc đời vốn dĩ tàn khốc như thế, khóc lóc, tiếc nuối cũng đâu kéo mọi thứ trở về nơi chưa bắt đầu…
 • Chuyện những người trẻ không ngại dấn thân vào gian khó, hiểm nguy
  Chuyện những người trẻ không ngại dấn thân vào gian khó, hiểm nguy
  Dân trí Một bác sĩ 9X tình nguyện đi bất cứ nơi đâu cần mình, không chọn địa điểm; một chiến sỹ cảnh sát từ nhỏ đã hình dung đối đầu với tội phạm là công việc cực kỳ nguy hiểm nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi... Con đường họ chọn đủ sức mạnh truyền cảm hứng về đam mê, về cống hiến cho bất cứ ai. >> "Hôm nay là thanh niên tiên tiến, ngày mai vẫn phải là thanh niên tiên tiến" >> Thanh niên phải khát vọng, phải dấn thân!
 • Ngắm vẻ đẹp của nữ sinh trường Bưởi trong tà áo dài ngày bế giảng
  Ngắm vẻ đẹp của nữ sinh trường Bưởi trong tà áo dài ngày bế giảng
  Dân trí Sáng nay (23/5), trong lễ bế giảng chia tay mái trường cấp 3, các bạn nữ sinh trường THPT Chu Văn An thướt tha, duyên dáng trong tà áo dài.
 • Dân mạng rần rần tìm kiếm chàng mẫu Tây Ban Nha quyến rũ trong MV của Min
  Dân mạng rần rần tìm kiếm chàng mẫu Tây Ban Nha quyến rũ trong MV của Min
  Dân trí Anh chàng điển trai 21 tuổi đến từ Barcelona, Tây Ban Nha đang được bạn trẻ Việt quan tâm nhờ đóng cặp với ca sĩ Min trong MV mới của cô nàng.
 • 9x Đồng Tháp kể
  9x Đồng Tháp kể "chuyện tình gà bông" đẹp nên thơ bằng hình ảnh
  Dân trí Bộ ảnh là cảm xúc của chàng trai hoài niệm về quãng thời gian tuổi trẻ đã từng rụt rè, bỏ lỡ với cô bạn cùng bàn năm đó, những câu nói, việc làm mà lẽ ra nên thực hiện thì nay đã không hối hận... >> Tuổi học trò - nơi gửi gắm kí ức và cảm xúc chân thật nhất >> Bản mashup 23 ca khúc đáng nhớ chia tay tuổi học trò
 • Mở ứng dụng điện thoại về gương sáng thanh niên làm theo lời Bác
  Mở ứng dụng điện thoại về gương sáng thanh niên làm theo lời Bác
  Dân trí Điểm mới hấp dẫn của Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V là tinh thần tuổi trẻ với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cụ thể là sáng tạo ứng dụng trên điện thoại cung cấp các thông tin về chương trình, lịch hoạt động, tấm gương thanh niên...
 • “Học hóa bằng phần mềm Scratch” giành giải cao nhất Hội thi Tin học trẻ Nghệ An
  “Học hóa bằng phần mềm Scratch” giành giải cao nhất Hội thi Tin học trẻ Nghệ An
  Dân trí Cùng với “Học hóa bằng phần mềm Scratch”, hai sản phẩm “Phần mềm thông minh Thug My Life” và “Khám phá tin học” đã giành giải Nhì phần thi phần mềm sáng tạo Hội thi Tin học trẻ Nghệ An. Ở nội dung này không có giải Nhất. >> Hơn 200 thí sinh tranh tài tại Hội thi Tin học trẻ Nghệ An
 • Chàng cựu sinh viên FPT đa tài, đúng chuẩn
  Chàng cựu sinh viên FPT đa tài, đúng chuẩn "con nhà người ta"
  Dân trí Học giỏi, đa tài, tự tin là những gì người ta thường nói về chàng trai Nguyễn Xuân Tài – cựu sinh viên Đại học FPT. Xuân Tài là chủ nhân của hàng loạt các clip đình đám như “Gái Phan là của trai Phan”; “Andy Chuối đi thi Ai là triệu phú”, hay MV ca nhạc “Những năm tháng ấy”… và là gương mặt quen thuộc với nhiều bạn trẻ.
 • "Hiện tượng nhạc" Osad tung bài hát mới động viên sĩ tử mùa thi
  Dân trí Chàng nhạc sĩ - ca sĩ mới nổi Osad vừa có bài hát mới khích lệ tinh thần sĩ tử thế hệ 2000...
 • Tân Hoa khôi HV Ngoại giao:
  Tân Hoa khôi HV Ngoại giao: "Sinh viên trường em không chỉ có con nhà giàu"
  Dân trí "Học sinh giàu cũng có cái khó phải vượt qua – họ vượt giàu, vượt qua chính bản thân mình, không để mình chủ quan, chìm trong những điều kiện thuận lợi mà đánh mất đi nỗ lực và sự cố gắng của bản thân mình", tân Hoa khôi Học viện Ngoại giao Lê Ngọc Thùy Dương chia sẻ. >> Nữ sinh ngành Truyền thông Quốc tế trở thành tân Hoa khôi Học viện Ngoại giao
 • Những kiểu chia tay gây thảm họa sát thương
  Những kiểu chia tay gây thảm họa sát thương
  Dân trí Gặp gỡ không an toàn, đánh úp bất ngờ, thách thức, biến mình thành "con cá to" để đối phương phải tiếc nuối... Một số cách chia tay hay hậu chia tay có khả năng gây sát thương khủng khiếp với những đối phương xem "tình yêu là lẽ sống của cuộc đời". >> Khi yêu đừng trao hết niềm tin? >> Kinh hoàng người trẻ dùng dao, dùng súng nối lại tình cảm
 • Tranh cãi về quan điểm của cô giáo 9x về khác biệt giữa
  Tranh cãi về quan điểm của cô giáo 9x về khác biệt giữa "bạn trai tây" và "bạn trai ta"
  Dân trí “Khi bạn nói muốn giảm cân: Bạn trai Việt - “Ừ, tập tành vào cho người nó gọn”; bạn trai tây - “Sao em cứ lo nghĩ chuyện đấy nhỉ? Đừng quan tâm đến người khác nghĩ gì, nếu cảm thấy thích thì làm không thì thôi!”, đây là quan điểm được cô giáo Thủy Nguyễn chia sẻ.
 • Nữ kế toán viên Nghệ An sở hữu số đo
  Nữ kế toán viên Nghệ An sở hữu số đo "chuẩn" như người mẫu
  Dân trí Cô kế toán Đặng Thị Thuận sinh năm 1995 đến từ Nghệ An, cô cao 1m72, nặng 50kg, số đo ba vòng: 83 - 60-90 cm. >> Ước mơ trở thành người mẫu, diễn viên của cô lớp trưởng xinh đẹp >> Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong “hóa” người mẫu chuyên nghiệp
 • Biến đổi khí hậu cũng là cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên
  Biến đổi khí hậu cũng là cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên
  Dân trí Ngày 8/5, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp cùng trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức buổi đối thoại với thanh niên về biến đổi khí hậu. >> “Hệ sinh thái học nhóm và luyện thi” giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp sinh viên >> Chàng trai 9X Quảng Trị khởi nghiệp từ nấm sò
 • Xem nữ sinh Ngoại giao trổ tài “bắn” tiếng Anh trong cuộc thi Hoa khôi
  Xem nữ sinh Ngoại giao trổ tài “bắn” tiếng Anh trong cuộc thi Hoa khôi
  Dân trí Khác với các cuộc thi sắc đẹp trường khác, cuộc thi Hoa khôi Học viện Ngoại giao – Miss DAV 2018 có thêm phần thi ứng xử bằng tiếng Anh đối với top 5 xuất sắc nhất để quyết định chiếc vương miện sẽ được trao cho ai. >> Nữ sinh ngành Truyền thông Quốc tế trở thành tân Hoa khôi Học viện Ngoại giao
 • Hoa khôi HV Âm nhạc: “Sẽ không sửa một bộ phận nào trên người”
  Hoa khôi HV Âm nhạc: “Sẽ không sửa một bộ phận nào trên người”
  Dân trí “Mỗi chúng ta khi sinh ra đã có một nét đẹp riêng, đó là nét đẹp của tạo hóa, do bố mẹ ban tặng. Vậy thì tại sao chúng ta phải cố gắng theo hai từ “hoàn hảo” mà vốn nó không có khái niệm rõ ràng”, đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Kiều Anh, tân Hoa khôi Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. >> Tân Hoa khôi Học viện Âm nhạc đọ sắc cùng Á hậu Huyền My
 • Khi yêu đừng trao hết niềm tin?
  Khi yêu đừng trao hết niềm tin?
  Dân trí Thành phố này, chắc không mong chạm mặt nhau, vẫn gửi lời chúc phúc đến anh, người tạm gọi là người thương đã cũ. Những kỷ niệm xin đóng khung lại trong ngăn kéo của dĩ vãng, bởi chuyện hôm qua đã là chuyện quá khứ... >> Người trưởng thành yêu một cách “tử tế” >> Chấp nhận quá khứ của người ấy, cần nhiều hơn một chữ yêu
 • “Hot boy cầm bảng” trường Ams trổ tài vẽ tranh trong ngày hội thầy trò
  “Hot boy cầm bảng” trường Ams trổ tài vẽ tranh trong ngày hội thầy trò
  Dân trí "Hot boy" Nguyễn Thượng Minh Hiếu cùng các bạn khối 12 đã có một ngày hội thầy và trò đáng nhớ khi cùng nhau sáng tạo, thể hiện bản sắc riêng của mình, cùng góp phần vào bức tranh Hạ Nhiên chung của Amser cả niên khoá 2015 - 2018.
 • 9x xinh xắn với ý tưởng áo đồng phục in hình sách giáo khoa mới lạ
  9x xinh xắn với ý tưởng áo đồng phục in hình sách giáo khoa mới lạ
  Dân trí “Trong một lần về quê, mình dọn lại đống sách vở thời còn đi học và thấy chồng sách giáo khoa cũ. Nhìn thấy những quyển sách này, mình nhớ lại rất nhiều kỷ niệm thời học sinh cùng bạn bè thầy cô. Và mình nghĩ tại sao không đưa chính những bìa sách này in lên áo mặc thường ngày, giúp các bạn học sinh luôn ghi nhớ những kỷ niệm thời còn đi học”, Khánh Ly chia sẻ.