Tân Hoa khôi HV Ngoại giao: "Sinh viên trường em không chỉ có con nhà giàu"

76 - 11/05/2018 - 13:42:39 - Sao việt

Dân trí "Học sinh giàu cũng có cái khó phải vượt qua – họ vượt giàu, vượt qua chính bản thân mình, không để mình chủ quan, chìm trong những điều kiện thuận lợi mà đánh mất đi nỗ lực và sự cố gắng của bản thân mình", tân Hoa khôi Học viện Ngoại giao Lê Ngọc Thùy Dương chia sẻ. >> Nữ sinh ngành Truyền thông Quốc tế trở thành tân Hoa khôi Học viện Ngoại giao

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Lê Ngọc Thùy Dương đăng quang Hoa khôi Học viện Ngoại giao tối ngày 6/5/2018. Cô được khen là cô gái thông minh, giỏi ngoại ngữ và ứng xử văn minh. Sau khi nhận danh hiệu, Thùy Dương có cuộc phỏng vấn với phóng viên báo Dân trí.

Chân dung Tân Hoa khôi học viện Ngoại giao Thùy Dương
Chân dung Tân Hoa khôi học viện Ngoại giao Thùy Dương

Xin chào Dương, bạn cảm thấy như thế nào sau khi đăng quang?

Kết thúc cuộc thi, cởi đôi giày cao gót và bộ trang phục dạ hội, em quay trở lại với cuộc sống thường ngày, với quần bò giày thể thao, với công việc trợ giảng, với khóa luận tốt nghiệp, với những dự định tương lai, với gia đình và bạn bè.

Bên cạnh đó, em cũng sẽ tham gia những hoạt động quảng bá hình ảnh của học viện trên tư cách Hoa khôi Ngoại giao.

Danh hiệu này có ảnh hưởng tới bạn như thế nào?

Điều đặc biệt là, những trải nghiệm ở Miss DAV giúp em hoàn thiện mình và nỗ lực hơn qua hai sự thay đổi.

Đầu tiên là tin tưởng vào bản thân mình, không tự đặt ra giới hạn cho bản thân. Vì khi sẵn sàng trải nghiệm, tìm tòi và cố gắng - sớm hay muộn ta sẽ nhận ra rằng chúng ta mạnh mẽ hơn ta từng nghĩ rất nhiều.

Thứ hai là trách nhiệm, khi đã mang chiếc vương miện, phần nào em đã đại diện cho những giá trị mà cuộc thi hướng đến - sự tự tin, kiến thức và lòng nhân ái cũng như giá trị của sinh viên Ngoại giao - năng động tầm nhìn sáng tạo. Nhận được vương miện cũng đồng nghĩa với trách nhiệm khiến mình trở nên xứng đáng với vương miện, với những giá trị mà chiếc vương miện hướng đến.

Bạn tưởng tượng mình sẽ như thế nào trong 5 năm tới?

Thay vì tưởng tượng tương lại mình sẽ như thế nào, em thương lên danh sách nhưng kế hoạch và dự định, tập trung vào hiện tại và thực hiện những kế hoạch đó để có thể nắm chắc tương lai của mình.

Nếu có cơ hội bạn có muốn vào showbiz hay không?

Em có niềm yêu thích đặc biệt với âm nhạc nói riêng và các môn nghệ thuật khác nói chung. Nhưng để chọn lựa hướng đi sự nghiệp phù hợp với sở thích, tính cách và khả năng của mình, em vẫn muốn gắn bó với chuyên ngành truyền thông mà mình được đào tạo trong suốt 4 năm học tại HV Ngoại giao.

Người ta thường nói "chân dài là của đại gia", bạn nghĩ thế nào về quan điểm này? Tiêu chuẩn chọn bạn trai của bạn là gì?

Thú thực, tuổi đời em còn rất trẻ, chưa thể có nhiều kinh nghiệm và không dám đưa ra những nhận xét, đánh giá về chuyện tình yêu.

Trong những mối quan hệ về bạn bè hay học tập, công việc, em có may mắn được gặp những người chủ động, trách nhiệm và sống tình cảm. Và em nghĩ đó sẽ là ba yếu tố duy trì những mối quan hệ (bao gồm cả tình yêu nữa) kéo dài.

Theo bạn, IQ hay EQ là quan trọng hơn?

Em nghĩ tầm quan trọng của cả hai là như nhau.

Người phụ nữ hiện đại nên cá tính bao nhiêu %, dịu dàng bao nhiêu %?

Em nghĩ người phụ nữ trong thời đại nào cũng cần sự linh hoạt để hiểu khi nào nó cần cá tính và mạnh mẽ hơn và khi nào họ cần dịu dàng lấy nhu khắc cương.

Cuộc sống có nhiều biến đổi, vì vậy chúng ta không thể đóng khung mình trong một khuôn mẫu từng này phần trăm dịu dàng, từng này phần trăm cá tính để đối mặt với những tình huống khác nhau được.

Gia đình bạn có truyền thống trong ngành Ngoại giao không? Bạn thừa hưởng được quan điểm sống hay tính cách gì từ gia đình mình?

Gia đình em có thiên hướng về khoa học tự nhiên (Toán, Công nghệ và Kỹ sư), còn ngành Ngoại giao lại mang thiên hướng khoa học xã hội.

Nhưng dù vậy, trong quá trình học tập và tìm con đường cho mình, em vẫn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, bảo ban và động viên từ ông bà, cha mẹ.

Nghe nói sinh viên Ngoại giao đa phần là con nhà giàu, điều này có đúng với bạn không?

“Sinh viên Ngoại giao toàn con nhà giàu, sinh viên Ngoại giao đều là con ông cháu cha” – đó là suy nghĩ của rất nhiều người, và là nội dung câu hỏi mà năm nào chúng em cũng nhận được từ các học sinh cấp ba quan tâm đến trường trong thời kỳ tuyển sinh.

Đối với em Ngoại giao là một xã hội thu nhỏ, ở đây mỗi sinh viên đều mang một câu chuyện, hoàn cảnh gia đình và tính cách khác nhau và không tồn tại bất cứ khuôn mẫu nào cho hoàn cảnh mỗi người. Từng người bạn em gặp đều để lại trong em những ấn tượng và suy nghĩ khác biệt.

Điều em quan tâm nhất ở mỗi người không phải những thứ họ không có quyền quyết định – ngoại hình, xuất thân mà là những gì họ có thể thay đổi: thái độ, cách ứng xử, cùng những nỗ lực.

Theo bạn, người trẻ có gia đình khá giả thì có gì thuận lợi hay khó khăn?

Theo em, học sinh nghèo vượt khó, học sinh giàu cũng có cái khó phải vượt qua – họ vượt giàu, vượt qua chính bản thân mình, không để mình chủ quan, chìm trong những điều kiện thuận lợi mà đánh mất đi nỗ lực và sự cố gắng của bản thân mình.

Bạn sẽ quảng bá hình ảnh sinh viên Ngoại giao như thế nào?

Sinh viên Học viên Ngoại giao được biết đến với sự năng động, sáng tạo và tầm nhìn. Trong thời gian gắn bó với nơi đây, mình nhận ra rằng ngoài những giá trị trên, sinh viên Ngoại giao còn là những người có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng thích ứng cao với nhiều môi trường công việc.

Để quảng bá những giá trị này, trước hết, chính bản thân mình – với tư cách một sinh viên, một trợ giảng và giờ đây là Hoa khôi Ngoại giao cần hội tụ những giá trị ấy. Sau đó lan tỏa những giá trị này đến chính những sinh viên trong trường thông qua những giờ học trên lớp, những hoạt động ngoại khóa (hội diễn, các cuộc thi chuyên ngành,…).

Khi những sinh viên Ngoại giao đã hiểu và hội tụ những phẩm chất tốt đẹp này, giá trị sẽ tiếp tục được lan rộng đến những người họ tiếp xúc.

Cảm ơn Dương và chúc em thành công trên chặng đường tương lai.

Một vài điều về Hoa khôi Thùy Dương:

Lê Ngọc Thùy Dương (SN 24/12/1996), sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, đang là sinh viên năm cuối đồng thời là trợ giảng của khoa Truyền thông Quốc tế và Văn hóa Đối ngoại.

Sở thích: hát, nghe nhạc, chơi nhạc cụ, đọc sách, viết lách.

Về ước mơ, hiện tại, mình có khá nhiều dự định tương lại cho công việc, học tập cũng như trải nghiệm cuộc sống. Vì thế ước mơ lớn nhất giờ đây có lẽ là đủ sức khỏe và sự kiên trì để bám trụ với những mục tiêu mình đã đề ra cũng như khả năng cân bằng giữa công việc cá nhân và thời gian cho những người thân xung quanh mình.

Quan điểm sống: Hãy nhìn về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn.

Số đo 3 vòng 82 – 57 – 87 , chiều cao 1m58.

Những thành tích đạt được trong học tập, các cuộc thi:

- Nhận học bổng cho thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa tốt trong suốt 3 năm đại học

- Được nhận làm trợ giảng tại khoa Truyền thông Quốc tế và Văn hóa Đối ngoại

- Giải Nhất (Đồng đội) cuộc thi Blog Marathon do Đại sứ quán Mỹ tổ chức.

- Đạt Giải Nhì “Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học 2017” với đề tài “Sự hình thành Đại chiến lược Vành đai và Con đường của Trung Quốc” (đề tài nhóm)

- Một trong ba đề tài xuất sắc nhất Hội thảo Truyền thông trong thế kỷ thứ XXI của Khoa Truyền thông Quốc tế. tên đề tài: “Vai trò của mạng xã hội trong chiến dịch truyền thông bầu cử Tổng thống của ông Donald Trump” (đề tài nhóm)

- Giấy khen Công đoàn Bộ Ngoại Giao: Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015-2016.

- Phụ trách Nội dung và Truyền thông của Cuộc thi Nhà Truyền thông Tài ba IC Master 2017.

- Thành viên của Ban Thanh nhạc – CLB Âm nhạc Học viện Ngoại Giao từ năm 2014 đến nay. Tham gia biểu diễn cho: Các sự kiện thường niên quan trọng của Học viện như: Lễ khai giảng, Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Lễ bế giảng, Giao lưu sinh viên các trường, Chương trình Tư vấn tuyển sinh, các chương trình trực thuộc Bộ Ngoại giao...

Có khả năng chơi nhạc cụ và là thành viên của CLB We-Guitarists.


Mai Châm

Ảnh: NVCC

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đại, sofa gỗ óc chó, sofa phòng khách gỗ óc chó, sofa gỗ hiện đại, bàn ghế gỗ óc chó, bàn ghế phòng khách gỗ óc chó, bàn ghế sofa gỗ óc chó, bàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác

 • ​Làn sóng sữa hạt - xu thế mới hấp dẫn giới trẻ
  ​Làn sóng sữa hạt - xu thế mới hấp dẫn giới trẻ
  Dân trí Trong nhịp sống hiện đại bận rộn, con người thường có xu hướng tìm về thiên nhiên để thanh lọc cơ thể và tìm lại sự bình yên trong tâm hồn. Vì vậy, trong những năm gần đây, xu hướng sống xanh - liền với việc lựa chọn dinh dưỡng sạch và có nguồn gốc từ thiên nhiên.
 • Này cô gái, em tiếc nuối làm gì những điều đã cũ?
  Này cô gái, em tiếc nuối làm gì những điều đã cũ?
  Dân trí Thanh xuân con gái ngắn vô cùng, chuyện tình cảm đổ vỡ là điều không ai mong muốn. Cuộc đời vốn dĩ tàn khốc như thế, khóc lóc, tiếc nuối cũng đâu kéo mọi thứ trở về nơi chưa bắt đầu…
 • Chuyện những người trẻ không ngại dấn thân vào gian khó, hiểm nguy
  Chuyện những người trẻ không ngại dấn thân vào gian khó, hiểm nguy
  Dân trí Một bác sĩ 9X tình nguyện đi bất cứ nơi đâu cần mình, không chọn địa điểm; một chiến sỹ cảnh sát từ nhỏ đã hình dung đối đầu với tội phạm là công việc cực kỳ nguy hiểm nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi... Con đường họ chọn đủ sức mạnh truyền cảm hứng về đam mê, về cống hiến cho bất cứ ai. >> "Hôm nay là thanh niên tiên tiến, ngày mai vẫn phải là thanh niên tiên tiến" >> Thanh niên phải khát vọng, phải dấn thân!
 • Ngắm vẻ đẹp của nữ sinh trường Bưởi trong tà áo dài ngày bế giảng
  Ngắm vẻ đẹp của nữ sinh trường Bưởi trong tà áo dài ngày bế giảng
  Dân trí Sáng nay (23/5), trong lễ bế giảng chia tay mái trường cấp 3, các bạn nữ sinh trường THPT Chu Văn An thướt tha, duyên dáng trong tà áo dài.
 • Dân mạng rần rần tìm kiếm chàng mẫu Tây Ban Nha quyến rũ trong MV của Min
  Dân mạng rần rần tìm kiếm chàng mẫu Tây Ban Nha quyến rũ trong MV của Min
  Dân trí Anh chàng điển trai 21 tuổi đến từ Barcelona, Tây Ban Nha đang được bạn trẻ Việt quan tâm nhờ đóng cặp với ca sĩ Min trong MV mới của cô nàng.
 • 9x Đồng Tháp kể
  9x Đồng Tháp kể "chuyện tình gà bông" đẹp nên thơ bằng hình ảnh
  Dân trí Bộ ảnh là cảm xúc của chàng trai hoài niệm về quãng thời gian tuổi trẻ đã từng rụt rè, bỏ lỡ với cô bạn cùng bàn năm đó, những câu nói, việc làm mà lẽ ra nên thực hiện thì nay đã không hối hận... >> Tuổi học trò - nơi gửi gắm kí ức và cảm xúc chân thật nhất >> Bản mashup 23 ca khúc đáng nhớ chia tay tuổi học trò
 • Mở ứng dụng điện thoại về gương sáng thanh niên làm theo lời Bác
  Mở ứng dụng điện thoại về gương sáng thanh niên làm theo lời Bác
  Dân trí Điểm mới hấp dẫn của Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V là tinh thần tuổi trẻ với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cụ thể là sáng tạo ứng dụng trên điện thoại cung cấp các thông tin về chương trình, lịch hoạt động, tấm gương thanh niên...
 • “Học hóa bằng phần mềm Scratch” giành giải cao nhất Hội thi Tin học trẻ Nghệ An
  “Học hóa bằng phần mềm Scratch” giành giải cao nhất Hội thi Tin học trẻ Nghệ An
  Dân trí Cùng với “Học hóa bằng phần mềm Scratch”, hai sản phẩm “Phần mềm thông minh Thug My Life” và “Khám phá tin học” đã giành giải Nhì phần thi phần mềm sáng tạo Hội thi Tin học trẻ Nghệ An. Ở nội dung này không có giải Nhất. >> Hơn 200 thí sinh tranh tài tại Hội thi Tin học trẻ Nghệ An
 • Chàng cựu sinh viên FPT đa tài, đúng chuẩn
  Chàng cựu sinh viên FPT đa tài, đúng chuẩn "con nhà người ta"
  Dân trí Học giỏi, đa tài, tự tin là những gì người ta thường nói về chàng trai Nguyễn Xuân Tài – cựu sinh viên Đại học FPT. Xuân Tài là chủ nhân của hàng loạt các clip đình đám như “Gái Phan là của trai Phan”; “Andy Chuối đi thi Ai là triệu phú”, hay MV ca nhạc “Những năm tháng ấy”… và là gương mặt quen thuộc với nhiều bạn trẻ.
 • Bi hài chiêu
  Bi hài chiêu "bôi bẩn" bản thân để thoát kẻ cuồng tình
  Dân trí Nhiều lần đi chơi với Tùng, Ngọc để mặt mộc, không đánh răng rồi kéo người yêu hôn lấy hôn để; vừa ngồi ăn, cô vừa há to mồm, cầm tăm khám phá răng miệng liên tục... làm bạn trai phải thả đũa bỏ ra ngoài. Gần nửa năm sau, từ thế chủ động muốn chia tay, Ngọc trở thành người bị "đá". >> Những kiểu chia tay gây thảm họa sát thương >> Khi yêu đừng trao hết niềm tin?
 • "Hiện tượng nhạc" Osad tung bài hát mới động viên sĩ tử mùa thi
  Dân trí Chàng nhạc sĩ - ca sĩ mới nổi Osad vừa có bài hát mới khích lệ tinh thần sĩ tử thế hệ 2000...
 • Những kiểu chia tay gây thảm họa sát thương
  Những kiểu chia tay gây thảm họa sát thương
  Dân trí Gặp gỡ không an toàn, đánh úp bất ngờ, thách thức, biến mình thành "con cá to" để đối phương phải tiếc nuối... Một số cách chia tay hay hậu chia tay có khả năng gây sát thương khủng khiếp với những đối phương xem "tình yêu là lẽ sống của cuộc đời". >> Khi yêu đừng trao hết niềm tin? >> Kinh hoàng người trẻ dùng dao, dùng súng nối lại tình cảm
 • Tranh cãi về quan điểm của cô giáo 9x về khác biệt giữa
  Tranh cãi về quan điểm của cô giáo 9x về khác biệt giữa "bạn trai tây" và "bạn trai ta"
  Dân trí “Khi bạn nói muốn giảm cân: Bạn trai Việt - “Ừ, tập tành vào cho người nó gọn”; bạn trai tây - “Sao em cứ lo nghĩ chuyện đấy nhỉ? Đừng quan tâm đến người khác nghĩ gì, nếu cảm thấy thích thì làm không thì thôi!”, đây là quan điểm được cô giáo Thủy Nguyễn chia sẻ.
 • Nữ kế toán viên Nghệ An sở hữu số đo
  Nữ kế toán viên Nghệ An sở hữu số đo "chuẩn" như người mẫu
  Dân trí Cô kế toán Đặng Thị Thuận sinh năm 1995 đến từ Nghệ An, cô cao 1m72, nặng 50kg, số đo ba vòng: 83 - 60-90 cm. >> Ước mơ trở thành người mẫu, diễn viên của cô lớp trưởng xinh đẹp >> Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong “hóa” người mẫu chuyên nghiệp
 • Biến đổi khí hậu cũng là cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên
  Biến đổi khí hậu cũng là cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên
  Dân trí Ngày 8/5, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp cùng trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức buổi đối thoại với thanh niên về biến đổi khí hậu. >> “Hệ sinh thái học nhóm và luyện thi” giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp sinh viên >> Chàng trai 9X Quảng Trị khởi nghiệp từ nấm sò
 • Xem nữ sinh Ngoại giao trổ tài “bắn” tiếng Anh trong cuộc thi Hoa khôi
  Xem nữ sinh Ngoại giao trổ tài “bắn” tiếng Anh trong cuộc thi Hoa khôi
  Dân trí Khác với các cuộc thi sắc đẹp trường khác, cuộc thi Hoa khôi Học viện Ngoại giao – Miss DAV 2018 có thêm phần thi ứng xử bằng tiếng Anh đối với top 5 xuất sắc nhất để quyết định chiếc vương miện sẽ được trao cho ai. >> Nữ sinh ngành Truyền thông Quốc tế trở thành tân Hoa khôi Học viện Ngoại giao
 • Hoa khôi HV Âm nhạc: “Sẽ không sửa một bộ phận nào trên người”
  Hoa khôi HV Âm nhạc: “Sẽ không sửa một bộ phận nào trên người”
  Dân trí “Mỗi chúng ta khi sinh ra đã có một nét đẹp riêng, đó là nét đẹp của tạo hóa, do bố mẹ ban tặng. Vậy thì tại sao chúng ta phải cố gắng theo hai từ “hoàn hảo” mà vốn nó không có khái niệm rõ ràng”, đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Kiều Anh, tân Hoa khôi Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. >> Tân Hoa khôi Học viện Âm nhạc đọ sắc cùng Á hậu Huyền My
 • Khi yêu đừng trao hết niềm tin?
  Khi yêu đừng trao hết niềm tin?
  Dân trí Thành phố này, chắc không mong chạm mặt nhau, vẫn gửi lời chúc phúc đến anh, người tạm gọi là người thương đã cũ. Những kỷ niệm xin đóng khung lại trong ngăn kéo của dĩ vãng, bởi chuyện hôm qua đã là chuyện quá khứ... >> Người trưởng thành yêu một cách “tử tế” >> Chấp nhận quá khứ của người ấy, cần nhiều hơn một chữ yêu
 • “Hot boy cầm bảng” trường Ams trổ tài vẽ tranh trong ngày hội thầy trò
  “Hot boy cầm bảng” trường Ams trổ tài vẽ tranh trong ngày hội thầy trò
  Dân trí "Hot boy" Nguyễn Thượng Minh Hiếu cùng các bạn khối 12 đã có một ngày hội thầy và trò đáng nhớ khi cùng nhau sáng tạo, thể hiện bản sắc riêng của mình, cùng góp phần vào bức tranh Hạ Nhiên chung của Amser cả niên khoá 2015 - 2018.
 • 9x xinh xắn với ý tưởng áo đồng phục in hình sách giáo khoa mới lạ
  9x xinh xắn với ý tưởng áo đồng phục in hình sách giáo khoa mới lạ
  Dân trí “Trong một lần về quê, mình dọn lại đống sách vở thời còn đi học và thấy chồng sách giáo khoa cũ. Nhìn thấy những quyển sách này, mình nhớ lại rất nhiều kỷ niệm thời học sinh cùng bạn bè thầy cô. Và mình nghĩ tại sao không đưa chính những bìa sách này in lên áo mặc thường ngày, giúp các bạn học sinh luôn ghi nhớ những kỷ niệm thời còn đi học”, Khánh Ly chia sẻ.